13 คุณประโยชน์จากน้ำมะพร้าว พร้อมวิธีการดื่มให้ได้ผลดีที่สุด

13 คุณประโยชน์จากน้ำมะพร้าว พร้อมวิธีการดื่มให้ได้ผลดีที่สุด

13 คุณประโยชน์จากน้ำมะพร้าว พร้อมวิธีการดื่มให้ได้ผลดีที่สุด

  • Mila
  • กุมภาพันธ์ 9, 2021
  • 0 comments

13 คุณประโยชน์จากน้ำมะพร้าว พร้อมวิธีการดื่มให้ได้ผลดีที่สุด

13 คุณประโยชน์จากน้ำมะพร้าว พร้อมวิธีการดื่มให้ได้ผลดีที่สุด เชื่อว่ามีสาวๆ หลายคนชื่นชอบการดื่มน้ำมะพร้าว โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการมีผิวพรรณที่เปล่งปลั่งและดูมีน้ำมีนวล มักจะให้ความสำคัญกับการดื่มน้ำมะพร้าวกันอย่างมาก เพราะเชื่อว่าน้ำมะพร้าวมีส่วนช่วยบำรุงร่างกาย และช่วยปรับฮอร์โมนผู้หญิงให้สมดุลกัน วันนี้เราจึงได้หยิบเอาคุณประโยชน์ที่ได้จากการดื่มน้ำมะพร้าว พร้อมทั้งวิธีการดื่มที่ให้ผลดีแก่ร่างกายมากที่สุดมาแบ่งปันให้ได้ทราบกันค่ะ

13 คุณประโยชน์จากน้ำมะพร้าว พร้อมวิธีการดื่มให้ได้ผลดีที่สุด

13 คุณประโยชน์จากน้ำมะพร้าวที่ควรรู้

1.สำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบการดื่มน้ำมะพร้าวเป็นชีวิตจิตใจ มาลองดูคุณประโยชน์ที่สำคัญจากการดื่มน้ำมะพร้าวกันดีกว่า ซึ่ง 12 คุณประโยชน์ที่เรานำมาฝากมีดังนี้

2.น้ำมะพร้าวมีฮอร์โมนเอสโตรเจนที่มีส่วนช่วยทำให้ผิวพรรณของคนเราเปล่งปลั่งสดใส และขาวอย่างเป็นธรรมชาติ

3.น้ำมะพร้าวมีส่วนสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยทำให้ผิวเกิดความยืดหยุ่น เต่งตึง กระชับ และชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัย

4.น้ำมะพร้าวอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลากชนิด ไม่ว่าจะเป็นธาตุเหล็ก โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส แมกนีเซียม แคลเซียม กรดอะมิโน วิตามินบี หรือวิตามินซีก็ตาม ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ล้วนมีความจำเป็นต่อร่างกาย

5.น้ำมะพร้าวมีส่วนช่วยให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น ช่วยบรรเทาอาการกระหาย และยังเป็นเครื่องดื่มที่ร่างกายสามารถดูดซึมได้ภายใน 5 นาที

6.น้ำมะพร้าวมีฤทธิ์เย็น จึงช่วยแก้อาการร้อนในและช่วยดับร้อนในร่างกายได้ดีเลยทีเดียว

7.น้ำมะพร้าวสามารถนำมาล้างพิษ ขับพิษออกจากร่างกาย หรือใช้ในการดีท็อกซ์ก็ได้เช่นกัน

8.ในช่วงที่ร่างกายมีความเป็นกรดสูง น้ำมะพร้าวก็สามารถปรับสมดุลของร่างกายได้ เนื่องจากน้ำมะพร้าวมีความเป็นด่าง จึงทำให้กลไกการทำงานของระบบต่างๆ ภายในร่างกายปกติเช่นเดิม

9.น้ำมะพร้าวถือเป็นเครื่องดื่มที่เหมาะสำหรับนักกีฬา เพราะเป็นน้ำเกลือแร่ตามธรรมชาติ อีกทั้งยังอุดมไปด้วยสารโพแทสเซียมอีกด้วย

10.น้ำมะพร้าวมีคุณสมบัติช่วยป้องกันและชะลอการเกิดโรคอัลไซเมอร์ และภาวะความจำเสื่อมในสตรีวัยทอง เนื่องจากเป็นเครื่องดื่มที่มีฮอร์โมนเอสโตรเจนสูง

11.น้ำมะพร้าวอ่อนมีส่วนช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจ อีกทั้งยังมีส่วนช่วยรักษาผู้ป่วยที่เป็นโรคหัวใจได้เช่นกัน

12.การดื่มน้ำมะพร้าวช่วยบรรเทาอาการอ่อนเพลีย โดยเฉพาะอาการที่เกิดจากการท้องเสียหรือท้องร่วง เนื่องจากน้ำมะพร้าวอุดมไปด้วยพลังงานและเกลือแร่นั่นเอง

13.สำหรับผู้ที่มีอาการคลื่นไส้อาเจียน แนะนำให้บีบน้ำมะนาว 1 ซีก ผสมลงไปในน้ำมะพร้าวอ่อนแล้วดื่ม จะช่วยบรรเทาอาการได้ดี

วิธีการดื่มน้ำมะพร้าวให้ได้ผลดีที่สุด

วิธีการดื่มน้ำมะพร้าวให้ได้ผลดีที่สุด

ในส่วนของวิธีการดื่มน้ำมะพร้าวให้ได้ผลดีที่สุดนั้น สามารถแบ่งออกไปตามอาการและช่วงเวลาในการดื่มได้ดังนี้

ดื่มน้ำมะพร้าวในช่วงก่อนมีประจำเดือน จะช่วยให้ประจำเดือนมาช้ากว่าปกติ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสุขภาพของผู้หญิงแต่ละคนด้วยเช่นกัน รวมทั้งปัจจัยอื่นๆ ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นปริมาณน้ำมะพร้าวที่ดื่ม หรือปริมาณฮอร์โมนในน้ำมะพร้าวแต่ละลูก เป็นต้น

ดื่มน้ำมะพร้าวก่อนนอน จะช่วยฟื้นฟูและบำรุงร่างกายในขณะหลับ ส่งผลให้ร่างกายสามารถดูดซึมอาหารได้ดี พร้อมทั้งช่วยชะลอความแก่ และบำรุงผิวพรรณให้ขาวสดใส

ดื่มน้ำมะพร้าวเมื่อมีอาการท้องเสีย เพราะช่วยทดแทนน้ำเกลือแร่ที่ร่างกายสูญเสียไป และยังช่วยลดอาการขาดน้ำ พร้อมทั้งช่วยให้ร่างกายฟื้นฟูตัวเองได้เร็ว

เห็นถึงคุณประโยชน์มากมายจากการดื่มน้ำมะพร้าวกันไปเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้อยากให้สาวๆ เน้นดื่มแต่เพียงน้ำมะพร้าวสดที่ไม่เติมน้ำตาลหรือสารให้ความหวานใดๆ แม้จะไม่อร่อยอย่างที่ใจหวัง แต่ก็ช่วยให้ร่างกายได้รับประโยชน์ได้อย่างเต็มที่แน่นอน

ปัจจุบัน ผู้หญิงให้ความสำคัญมากยิ่งขึ้นต่อการรักษาหุ่น และลดความอ้วน ผู้เชี่ยวชาญเสนอว่า ไม่ต้องอดอาหาร เพียงแต่รับประทานไข่ไก่ 2 ฟองในช่วงเช้าก็จะได้ผล เพราะใน ไข่ไก่ อุดมด้วยสารโภชนาการที่ร่างกายต้องการ และแต่ละฟองมีเพียง 75 แคลอรีเท่านั้น ซึ่งไม่เพียงแต่ได้รับสารอาหารอย่างพอเพียงเท่านั้น แต่ยังทำให้รู้สึกอิ่มท้องด้วย

สาเหตุที่ทำให้ คนญี่ปุ่นสุขภาพดี และอายุยืนน่าจะมาจากหลายปัจจัยด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นอาหารการกินที่ดีหรือประเทศญี่ปุ่นมีอากาศดี จะเห็นได้ตามข่าว และรายการต่าง ๆ ว่าคนญี่ปุ่นมีอายุเฉลี่ยสูงกว่าประเทศอื่น ๆ คุณตาคุณยายอายุ 90 ปียังเดินกันได้สบาย ๆ บางคนยังมีผิวพรรณดีอีกด้วย วันนี้เราเลยมีทริคเกี่ยวกับ อยากมีสุขภาพดี ๆ แบบคนญี่ปุ่น ต้องทำตามนี้ มานำเสนอ พร้อมแล้วดูทริคการดูแลสุขภาพของคนญี่ปุ่นกันเลย