7 ที่เที่ยวหน้าฝน ชุ่มฉ่ำยามฝนโปรยปราย

7 ที่เที่ยวหน้าฝน ชุ่มฉ่ำยามฝนโปรยปราย

7 ที่เที่ยวหน้าฝน ชุ่มฉ่ำยามฝนโปรยปราย

  • Mila
  • เมษายน 20, 2021
  • 0 comments

7 ที่เที่ยวหน้าฝน ชุ่มฉ่ำยามฝนโปรยปราย พื้นดินชุ่มฉ่ำไปด้วยสายน้ำ หลาย ๆ คนเลือกที่จะพักผ่อนอยู่ที่บ้าน แทนการออกไปข้างนอกให้เปียกปอน แต่ก็มีอีกหลายคนที่ชอบเที่ยวหน้าฝน และกำลังวางแพลนหาที่เที่ยวหน้าฝนสำหรับไปชาร์จแบตฯ เติมพลังกายพลังใจ ลองไปดูว่ามีที่ไหนตรงใจเพื่อน ๆ กันบ้าง

1.ล่องแก่งเรือยาง แก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

7 ที่เที่ยวหน้าฝน ชุ่มฉ่ำยามฝนโปรยปราย

แก่งกระจาน นอกจากจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่บรรยากาศสวยงาม หนึ่งในกิจกรรมสุดฮิต ก็คือ การล่องแก่งเรือยางไปตามแม่น้ำเพชรบุรี ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากเทือกเขาสูงชันในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ไหลเข้าสู่เขื่อนแก่งกระจาน แล้วไหลต่อไปยังอำเภอต่าง ๆ ในจังหวัดเพชรบุรี โดยจุดล่องแก่งเรือยางจะอยู่ด้านหลังของเขื่อนแก่งกระจาน ซึ่งจะมีน้ำให้ได้เล่นกันตลอดทั้งปี มีระยะทางราว ๆ 6-8 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมง ระดับการล่องแก่งไม่ยาก สามารถเล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มีที่พักให้บริการริมแม่น้ำเพชรบุรีมากมาย

2.ไร่ชาลุงเดช จังหวัดเชียงใหม่

7 ที่เที่ยวหน้าฝน ชุ่มฉ่ำยามฝนโปรยปราย

ไร่ชาที่ตั้งอยู่ใกล้กับศูนย์พัฒนาโครงการหลวงม่อนเงาะ นอกจากชาที่นี่จะมีคุณภาพดีแล้ว ยังมีทัศนียภาพที่สวยงามอีกด้วย เพราะตั้งอยู่บนเนินเขาที่โอบล้อมไปด้วยภูเขาสูงสลับซับซ้อน จึงทำให้มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี นักท่องเที่ยวจะได้เที่ยวชมไร่ชา พร้อมทั้งเรียนรู้วิธีการเก็บเกี่ยวชา ชิมชา และเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ชาจากไร่ในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด อีกทั้งยังได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวเขาเผ่าม้ง และเที่ยวชมสวนส้ม สวนกล้วยไม้ แปลงปลูกกาแฟ และพืชผลเมืองหนาว และยังมีที่พักไว้บริการอีกด้วย

3.น้ำตกบ๋าหลวง จังหวัดขอนแก่น

7 ที่เที่ยวหน้าฝน ชุ่มฉ่ำยามฝนโปรยปราย

อีกหนึ่งที่เที่ยวขอนแก่นที่หลาย ๆ คนยังไม่เคยไป ตั้งอยู่ในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าดงมูล ตำบลห้วยยาง อำเภอกระนวน หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ คือ น้ำตกบ๋าหลวง มีจุดให้นักท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจด้วยกัน 3 จุด จุดแรกบริเวณตัวน้ำตกบ๋าหลวง เป็นลานหินกว้าง จุดที่สองชื่อว่า “น้ำย้อย” เป็นบริเวณที่มีผาน้ำตกสูง เมื่อน้ำตกลงมาจากผาน้ำตกน้ำจะมาขังบริเวณแอ่งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้ และจุดที่สามชื่อว่า “อ่างนางลอย” มีลักษณะคล้ายอ่างน้ำหลายอ่างเชื่อมต่อกัน แต่ละอ่างลดหลั่นกันตามระดับความสูงของลักษณะภูมิประเทศ

4.ทุ่งดอกกระเจียว จังหวัดชัยภูมิ

ทุ่งดอกกระเจียว จังหวัดชัยภูมิ

“ดอกกระเจียว” ดอกไม้ป่าที่มาพร้อมกับสายฝน โดยจะเริ่มบานสะพรั่งไปทั่วผืนป่า ตั้งแต่ช่วงกลางฤดูฝนไปจนถึงปลายฤดูฝน ซึ่งสถานที่ที่พบได้มากคือจังหวัดชัยภูมิ

สำหรับเทศกาลทุ่งดอกกระเจียว 2562 จังหวัดชัยภูมิ จะเริ่มตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายน ไปจนถึงปลายเดือนสิงหาคม ของทุกปี โดยจะออกดอกสีม่วงชมพูสวยหวานเต็มผืนป่าให้ได้ชมกันที่ “อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม” อำเภอเทพสถิต และ “อุทยานแห่งชาติไทรทอง” อำเภอหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ ที่ตั้งของทุ่งดอกกระเจียวป่าสีชมพูสีสันสดใสตัดกับสีเขียวของลำต้นและใบหญ้า ขึ้นแทรกอยู่เป็นระยะท่ามกลางต้นหญ้าและป่าไม้นานาชนิด

  1. น้ำตกเหวอีอ่ำ จังหวัดปราจีนบุรี
น้ำตกเหวอีอ่ำ จังหวัดปราจีนบุรี

น้ำตกที่มีชื่อเสียงร่ำลือถึงความสวยงาม ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลบุฝ้าย อำเภอประจันตคาม เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่ซ่อนตัวอยู่ในผืนป่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ของจังหวัดปราจีนบุรี ว่ากันว่าช่วงที่น้ำตกสวยงามที่สุดคือช่วงหน้าฝน ซึ่งคุณจะได้เห็นม่านน้ำยิ่งใหญ่สุดอลัง แต่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะทางลงไปยังน้ำตกเบื้องล่างเป็นหน้าผาชัน ปกคลุมด้วยต้นไม้ และก้อนหินที่ค่อนข้างลื่น อาจเกิดอันตรายได้

นักท่องเที่ยวที่อยากไปสัมผัสน้ำตกเหวอีอ่ำ ต้องมีใจรักการผจญภัยอยู่ไม่น้อย เพราะเส้นทางไปยังน้ำตกเป็นทางขึ้นเขาค่อนข้างชัน คดเคี้ยว และจะต้องเดินเท้าเป็นประยะทางประมาณ 3-4 กิโลเมตร

6.เขาช่องลม จังหวัดนครนายก

เขาช่องลม จังหวัดนครนายก

ที่เที่ยวนครนายกที่กลายเป็นแลนด์มาร์กยอดนิยมไปแล้ว สำหรับ “เขาช่องลม” ที่ตั้งอยู่ภายในเขื่อนขุนด่านปราการชล ว่ากันว่าช่วงที่เหมาะมาเที่ยวที่เขาช่องลมมากที่สุด ก็ต้องเป็นช่วงหน้าฝนนี่แหละ เพราะด้วยลักษณะเป็นช่องเนินเขา มีลำธารไหลผ่านอยู่ตรงกลาง พร้อมด้วยทุ่งหญ้าที่ขึ้นเต็มสองฟากฝั่ง มีก้อนหินน้อยใหญ่อยู่ในลำธาร ทำให้บรรยากาศสวยงามมาก หากเดินลึกเข้าไปด้านในจะพบกับน้ำตกช่องลม ช่วงหน้าฝนที่น้ำเยอะ ๆ สามารถลงเล่นน้ำได้ บรรยากาศรอบ ๆ เป็นสีเขียวสดชื่น

การเดินทางเข้าไปยังเขาช่องลมนั้น สามารถลงเรือได้ที่เขื่อนขุนด่านปราการชล ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 นาที โดยเรือจะแวะ 4 จุด ได้แก่ น้ำตกผางามงอน, น้ำตกคลองคราม, น้ำตกต้นน้ำ และน้ำตกช่องลม

7.ผีเสื้อปางสีดา จังหวัดสระแก้ว

ผีเสื้อปางสีดา จังหวัดสระแก้ว

ถือได้ว่าเป็นอีกเทศกาลช่วงหน้าฝนที่หลาย ๆ คนรอคอย กับ “เทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา” ณ อุทยานแห่งชาติปางสีดา จังหวัดสระแก้ว เพราะเป็นเทศกาลที่ในหนึ่งปีจะมีให้ชมเพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น โดยจะเริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายนไปจนถึงปลายเดือนกรกฎาคม

ทั้งนี้ผีเสื้อภายในอุทยานแห่งชาติปางสีดาจะมีให้ได้ชมจำนวนนับหมื่นตัว มากกว่า 400 สายพันธุ์ เช่น ผีเสื้อหนอนคูน, ผีเสื้อหางดาบลายจุด และผีเสื้อหนอนจำปี โดยเฉพาะในวันที่ท้องฟ้าโปร่งโล่ง แสงแดดส่องลงมาถึงผืนป่า ผีเสื้อก็จะออกมาให้ได้ชมกันแบบจุใจ ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การชมผีเสื้อจะอยู่ในช่วง 09.00-12.00 น.

และนี่ก็คือ 7 ที่เที่ยวหน้าฝน ชุ่มฉ่ำยามฝนโปรยปราย ที่เราได้หยิบมาแนะนำเพื่อนๆ กันในวันนี้ แต่ละที่บอกได้เลยว่า เป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฟินจริงๆ ในช่วงหน้าฝน เย็นชุ่มฉ่ำหัวใจสุดๆ เหมาะกับไปพักผ่อน

วิธีระงับความหิว ให้ได้ผลจริงและยังดีต่อสุขภาพ ซึ่งความหิวหรือความอยากอาหารที่เกิดขึ้นนี้ นอกจากจะส่งผลเสียต่อสุขภาพ เช่น ทำให้น้ำหนักตัวขึ้น ยังส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันของคุณด้วย บางคนอาจหิวจัดจนถึงขั้นถ้าไม่ได้กินก็ไม่มีสมาธิทำงานกันเลยทีเดียว

ที่พักเขาค้อ วันนี้เรามีที่พักดีๆ บรรยากาศสุดโรแมนติกสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีแพลนจะเดินทางมารับลมหนาวและกลิ่นอายของธรรมชาติที่เขาค้อ และกำลังมองหาที่พักดีๆ บริการประทับใจ มองเห็นทะเลหมอกสวยๆ เราจะพาทุกคนมารู้จักกัน ไปดูกันเลยค่ะ