9 เคล็ดลับดูแลผผิวให้อ่อนเยาว์ ของ Jennifer Lopez

9 เคล็ดลับดูแลผผิวให้อ่อนเยาว์ ของ Jennifer Lopez

9 เคล็ดลับดูแลผผิวให้อ่อนเยาว์ ของ Jennifer Lopez

เจนนิเฟอร์ โลเปซ เป็นนักร้องสาวสวยที่อายุปาเข้าไป 51 ปีแล้ว แต่หน้ายังเด็กยังกะเด็กอายุ 20 เลย เรามาดู 9 เคล็ดลับดูแลผผิวให้อ่อนเยาว์ กันดีกว่ามีอะไรกันบ้าง

9 เคล็ดลับดูแลผผิวให้อ่อนเยาว์

1. ปล่อยให้ผิวได้พักผ่อน

การที่เราไม่ได้แต่งหน้า จะทำให้ผิวหน้าของเราไม่ถูกรบกวนจากเครื่องสำอางค์หรือแปรงแต่งหน้ามากจนเกินไป การแต่งหน้าบ่อย ๆ บวกกับการเช็ดล้างเครื่องสำอางซ้ำ ๆ อาจทำให้ผิวหน้าบอบช้ำ ทำให้ผิวหย่อนคล้อย เกิดสิวและริ้วรอยได้ง่าย คนเราต้องการการพักผ่อนฉันได ผิวหน้าของเราเองก็ต้องการพักผ่อนเหมือนกัน  การปล่อยหน้าสดบ้างจะเป็นการช่วยให้ผิวของเราได้พักผ่อนและฟื้นฟูสภาพให้ดีขึ้น ทำให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ สดใส หากต้องออกแดดเล็ก ๆ แนะนำทาครีมบำรุงและครีมกันแดดก็เพียงพอแล้วค่ะ

2. ดื่มน้ำและอาหารคลีน

โลเปซได้บอกว่า การดื่มน้ำมาก ๆ จะช่วยระบบขับถ่ายทำงานอย่างเป็นปกติ ลดอาการท้องผูก เพราะน้ำจะเข้าไปช่วยให้ขับถ่ายได้ง่ายขึ้น ทำให้กล้ามเนื้อของเรามีความชุ่มชื้น ผิวหนังดูสดใสเปล่งปลั่ง ใบหน้ามีเลือดฝาด ดูสวยใส มีออร่า หรือว่าการทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ และทานผักผลไม้ นั้นจะส่งผลดีต่อผิวพรรณของเรา

3. งดการดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่

เจโลวงดสูบบุหรี่ และแอลกอฮอล์ ไปทำให้ผิวหนังขาดความชุ่มชื้น และลดการทำงานของ Collagen ด้วย และ เมื่อ เลิกเหล้าได้ ระดับ Collagen บนผิวหนัง จะเริ่มกลับคืนสู่สภาพเดิม และ ทำให้ผิวดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

เบียร์ 1 ขวด เท่ากับ 200+ Calories เหล้า 1 ขวด เท่ากับ 600 Calories นี่ยังไม่นับรวมอาหารที่รับประทานระหว่างการดื่มอีกด้วย การเลิกเหล้า เลิกเบียร์ แน่อนนว่า น้ำหนักลงชัวร์

Jennifer Lopez

4. หลีกเลี่ยงคาเฟอีน

ถึงแม้ว่าการดื่มกาเฟจะมีประโยชน์มากมาย แต่นักร้องสาวของเราได้บอกว่า เธอไม่ได้ชอบดื่มกาแฟในตอนเช้า และก้ไม่ได้ดื่มมาเป็นปีแล้ว เจโลว์ได้กล่าวไว้ในปี 2016 โดย กาแฟที่ชงแบบไม่กรองอาจมีปริมาณคอเลสเตอรอล ไขมันชนิดไม่ดี และระดับไขมันไตรกลีเซอร์ไรด์โดยรวมมากกว่ากาแฟชนิดอื่น ซึ่งจะยิ่งเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ ทางที่ดีจึงควรดื่มกาแฟชงแบบกรองเพื่อลดคอเลสเตอรอลเหล่านี้

5. การนั่งสมาธิ

ประโยชน์ของการนั่งสมาธินั้นมีมากมาย เวลาที่เราฝึกสมาธิ เราจะต้องกำหนดลมหายใจเข้าออก โดยสูดหายใจเข้าไปให้เต็มท้องลึก ๆ ช้า ๆ และปล่อยลมหายใจออกมายาว ๆ เมื่อทำแบบนี้สม่ำเสมอ ก็ย่อมช่วยให้ออกซิเจนเข้ามาฟอกเลือดภายในร่างกายได้ เป็นการดีท็อกซ์สารพิษในตัว ส่งผลให้สมองไบรท์ คิดอะไรก็ลื่นไหลและสารแห่งความสุขที่หลั่งออกมาก็ทำให้เรามีความสุข บำบัดทุกข์ ผ่อนคลายความเครียดได้ผล แน่นอนค่ะว่านี่คือ ยาอายุวัฒนะของจริงแถมยังส่งผลให้ผิวพรรณสะอาด ผ่องใส เลือดลมไหลเวียนดี ผิวเต่งตึงจนอ่อนเยาว์กว่าวัยในที่สุด

6. เจโลวล้างหน้าทันทีหลังจากออกกำลังกาย

เจโลวนั้นชอบออกกำลังกายนเป็นอย่างมาก หลังจากเสียเหงื่อทุกครั้ง เธอมักจะล้างหน้าอยู่เสมอ เธอบอกว่า “ฉันมักจะล้างหน้าทุกครั้งหลังออกกำลังกาย นั่นช่วยให้รูขุมขนของฉันสะอาดและผิวของฉันรู้สึกมีสุขภาพดี”

7. ล้างหน้าทุกครั้งก่อนนอน

แพทย์ผิวหนังส่วนใหญ่ให้ความเห็นตรงกันว่าช่วงเวลาล้างหน้าที่ดีที่สุด คือการล้างหน้าช่วงเวลากลางคืนก่อนเข้านอน และการล้างหน้าที่ดีที่สุดคือการล้างหน้าให้ได้ 2 ครั้งต่อวัน ด้วยการขัดจากสมุนไพรและสารสกัดจากธรรมชาติ ที่มีความอ่อนโยนต่อผิวหน้า ช่วยทำให้ผิวหน้าสะอาดจากสิ่งสกปรก การสะสมและการหลั่งน้ำมัน เพื่อให้ผิวหน้าของคุณแข็งแรง

8. ปกป้องผิวจากแสงแดด

ใคร ๆ ก็ยากมีผิวหน้าอ่อนเยาว์ เปล่งปลั่งสุขภาพดี จึงควรเริ่มต้นดูแลผิวด้วยการทาครีมกันแดดค่ะ เพราะนอกจากจะเป็นการสร้างเกราะป้องผิวจากการทำร้ายของรังสี UV แล้วยังช่วยยับยั้งเซลล์ผิวไม่ให้สร้างริ้วรอยแห่งวัยอย่างรอยตีนกา หรือร่องลึกข้างแก้มอีกด้วย มีผลการวิจัยออกมาเปิดเผยว่า กลุ่มตัวอย่างอายุต่ำว่า 55 ปีที่ทาครีมกันแดดเป็นประจำ มีโอกาสเกิดริ้วรอยก่อนวัยน้อยกว่ากลุ่มคนที่ไม่เคยทาครีมกันแดด หรือทาครีมกันแดดบางครั้ง ถึง 24%

ทาครีมกันแดดทุกวันจะช่วยป้องกันการเกิดจุดด่างดำ ผื่นและรอยเส้นเลือดแดงบนใบหน้า และยังช่วยลดปัญหาสิวบุกและปัญหาผิวต่าง ๆ ที่เกิดจากการทำร้ายของรังสี UV ได้ด้วย

เมื่อมีปัญหาผิวไหม้ ผิวจะอ่อนแอลงทำให้เกิดรอยช้ำใต้ผิวมากขึ้น ผิวลอกเกิดอาการแสบ บวมแดงและคัน ปัญหาเหล่านี้เกิดจากการถูกทำร้ายด้วย UVB นำไปสู่ความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็งผิวหนังวิธีป้องกันที่ดีที่สุดไม่ให้ผิวไหม้และไม่เสี่ยงกันโรคมะเร็งผิวหนังคือทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านค่ะ

9. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ  glycolic acid  เพื่อผิวที่ดูโกลว์

กรดไกลโคลิก คือ AHA หรือแอลฟาไฮดรอกซี สามารถละลายน้ำได้และเกิดขึ้นตามธรรมชาติค่ะ ช่วยขจัดเซลล์ผิวชั้นบนของคุณ ให้ผิวของคุณเนียนขึ้น และช่วยกระตุ้นการหมุนเวียนของเซลล์ หากใช้เป็นประจำจะช่วยรักษาและลดรอยแผลเป็น รอยดำและริ้วรอยต่างๆ ได้ค่ะ

นับว่ามีกระแสฮือฮาอย่างต่อเนื่อง สำหรับการซื้อลิขสิทธิ์ซีรีส์ดังอย่าง F4 เวอร์ชั่นไทยแลนด์ ซึ่งก่อนหน้าก็มีกระแสการวางตัวละครที่จะเข้ามารับบทนำทั้ง 5 คนไว้อย่างหลากหลาย 

อ่านบทความเพิ่มเติม เทคนิคทำเงินกับสล็อตxo เกมหาตังค์ยอดฮิต